Trứng gà làm đẹp tóc, những cách này bạn đã thử chưa?

Trong trứng chứa một hàm lượng lớn các chất protein, sắt, kẽm, mangan, giàu vitamin A, B1, C, E, khi dùng trứng cho tóc thì những dưỡng chất này thấm sâu và da đầu, chân tóc vừa có thể cải thiện độ hư tổn của mái tóc, giảm bớt chẻ ngọn và còn kích thích sự tăng trưởng thanh chóng của tóc.

Là loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều và rất nhiều món ăn ngon khác nhau tốt cho sức khỏe, cũng là một loại thần dược có khả năng biến hóa mái tóc vô cùng hoàn hảo nhưng liệu mọi chị em đều đã nắm những cách làm đẹp tóc từ trứng gà hay chưa?

Trứng gà làm đẹp tóc, những cách này bạn đã thử chưa?

Trứng gà làm đẹp tóc

1. Những cách dưỡng tóc khỏe với trứng gà

– Chỉ sử dụng trứng gà: Bạn chỉ cần dùng 2 – 3 quả trứng gà đánh tan lên rồi sau đó đem massage và tóc ẩm và ủ trong khoảng 30 phút. Sau đó xả tóc lại với nước mát và gội dầu gội đầu. Mỗi tháng thực hiện 2 lần.

– Hỗn hợp trứng gà + nước cốt chanh: Với tỉ lên là 2 thìa nước chanh với 1 quả trứng gà, bạn trộn đều lên rồi đem ủ với tóc. Sau khi ủ cho tóc hấp thu hết dưỡng chất rồi thì xả lại với nước sạch sẽ.

Trứng gà làm đẹp tóc, những cách này bạn đã thử chưa? 2

Dưỡng tóc khỏe với trứng gà và nước cốt chanh

– Hỗn hợp trứng gà + dầu thầu dầu: Bạn trộn khoảng 2 cái lòng đỏ trứng gà vào với 2 muỗng cà phê dầu thầu dầu. Hỗn hợp sẽ được thoa lên tóc ủ trong 10 phút và gội lại với dầu gội đầu như thông thường.

– Hỗn hợp trứng gà và dầu thoa trẻ em: Bạn đánh bông 1 lòng đỏ trứng gà sau đó trộn vào thêm 1 muỗng dầu thoa trẻ em và đánh cho nhuyễn, hòa đều vào nhau rồi cho thêm chút nước nữa vào hỗn hợp. Khi đã chuẩn bị xong bắt đầu thoa đều lên chân tóc, chờ cho đến khi nó khô lại thì gội với dầu thông thường.

– Hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + sữa chua + vỏ chanh: Các nguyên liệu được trộn với nhau theo tỉ lên 1 lòng đỏ, 1/4 chén sữa chua và 1 ít vỏ chanh xắt nhuyễn, trộn đều hỗn hợp rồi thoa lên khắp chân tóc và tóc. Giữ nguyên trong 10 phút thì dùng dầu gội để gội sạch lại.

2. Những cách làm mượt tóc với trứng gà

– Hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + mật ong + hạnh nhân + sữa chua: Mỗi thứ bạn sử dụng 1 thìa, lòng đỏ 1 cái rồi đánh đều lên để ủ tóc trong khoảng 30 phút. Xả lại tóc với nước ấm.

Trứng gà làm đẹp tóc, những cách này bạn đã thử chưa? 3

Làm mượt tóc với hỗn hợp trứng gà, sữa chua

– Hỗn hợp trứng gà + nước cốt chanh: Bạn cũng chỉ cần phối hợp 2 hỗn hợp này lại rồi đánh cho thật tơi, tiếp tục bôi lên tóc, dưỡng trong vài phút thì gội sạch lại, dần dần sẽ xóa sổ mái tóc khô xơ.

– Hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + dầu oliu: Bạn đánh tơi lòng đỏ trứng gà lên rồi cho thêm 1/2 muỗng dầu oliu, tiếp tục đánh nhuyễn, sau khi hỗn hợp đã được đánh nhuyễn lên rồi thì cho thêm khoảng 3/4 chén nước ấm vào hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này ủ lên tóc ít phút sau khi đã gội sạch đầu. Cuối cùng xả lại với nước sạch.

3. Những cách trị chẻ ngọn tóc với trứng gà

– Hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + mật ong + dầu oliu: Bạn tiến hành trộn 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1 thìa mật ong và 2 thìa dầu oliu, đánh tơi đều lên rồi dùng massage lên tóc trong 15 phút thì xả lại với nước.

Trứng gà làm đẹp tóc, những cách này bạn đã thử chưa? 4

Cách trị chẻ ngọn tóc với trứng gà

– Hỗn hợp 1 thìa nước chanh với lòng đỏ trứng gà, hai thứ này khi kết hợp và thoa lên tóc cũng làm giảm số lượng tóc bị chẻ ngọn rõ rệt.

– Hỗn hợp trứng gà + sữa chua: Trộn 1 lòng đỏ trứng gà với 1/4 hộp sữa chua để thoa đều lên khắp tóc. Ủ trong khoảng 15 – 20 phút rồi gội sạch lạivới dầu gội. Đều đặn thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần.

4. Những cách kích thích tóc mọc nhanh với trứng gà

Trứng gà làm đẹp tóc, những cách này bạn đã thử chưa? 5

Cách kích thích tóc mọc nhanh hiệu quả cao

– Hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + mật ong + dầu mè + nước ép hành + dầu gội: Tất cả các nguyên liệu được trộn lại với nhau theo tỉ lệ 1:1:1:2:1, trộn đều lên rồi thoa lên tóc, dùng mũ tắm trùm kín lại. Tiếp tục sau đó đắp khăn ướt nóng lên trên phần mũ. Ủ trong khoảng 1 – 2 giờ thì gội sạch lại.

– Hỗn hợp trứng gà + bia: Với cách làm này bạn kết hợp 2 quả trứng gà với 1 cốc bia. Thoa hỗn hợp lên tóc rồi massage nhẹ nhàng vừa để tóc có thể dễ dàng thấp thụ dưỡng chất, vừa để các mạch máu lưu thông tốt hơn giúp tóc mọc nhanh hơn. Sau khoảng 1 tiếng thì gội sạch đầu.