Vì sao tóc bạn bị gãy rụng?

Có câu muốn mở nút thì phải tìm người thắt nút cũng như nếu bạn muốn chấm dứt tình trạng tóc gãy rụng, xơ rối của mình thì trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng đó đã. Nguyên nhân là do bên trong hay bên ngoài, do chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết hay là do các loại dầu gội thì khi đó mới tìm ra giải pháp khắc phục được. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Vì sao tóc bạn bị gãy rụng?

  • Nguyên nhân bên trong

Tình trạng gãy rụng này của tóc bạn có thể là do quá trình lão họa diễn ra nhanh chóng khiến cho sợi tóc không có đủ dưỡng chất, dần dần trở nên yếu ớt và gãy rụng. Hoặc cũng có thể là do cơ thể bạn không được khỏe mạnh, cơ thể bị ốm yếu, ăn uống không đầy đủ, từ đó mái tóc cũng bị thiếu hụt dưỡng chất nên cũng làm cho mái tóc gãy rụng. Đồng thời, sự mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, làm cho sự trao đổi chất trên da đầu bị ứ đọng, sợi tóc thiếu dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bị gãy rụng, khô xơ.

  • Nguyên nhân bên ngoài

Bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan ở đây có thể là do loại dầu gội bạn đang sử dụng không thực sự phù hợp với mái tóc của bạn, chúng làm mất đi độ ẩm của tóc, các loại hóa chất, thuốc nhuộm kém chất lượng mà bạn vẫn dùng cho tóc khiến cho lớp biểu bì bị khô cứng cùng với việc lạm dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao làm tổn thương lớp biểu bì trên thân tóc. Còn nguyên nhân khách quan ở đây chính là môi trường độc hại có nhiều tạp chất, mái tóc tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời cũng làm tóc tóc bị giòn, khô, dễ gãy rụng.

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể tìm hiểu thêm để biết được nguyên nhân thực sự gây ra tình trạng tóc hư tổn này của mình là gì. Từ đó có thể có được những giải pháp phù hợp, cách chăm sóc mái tóc một cách hợp lý, giúp trả lại vẻ tươi trẻ, thanh xuân trên mái tóc của mình.