Vitamin giúp giảm thiểu tóc gãy rụng

Vitamin có ảnh hưởng quan trọng tới sự chắc khỏe của mái tóc. Chính vì thế, thiếu hụt các vitamin cần thiết, tóc có thể bị gãy rụng và xơ xác. Bởi vì hầu như tất cả các loại vitamin đều tác động tích cực lên tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc ở phụ nữ. Ngược lại, nếu thiếu hụt các vitamin sẽ khiến cho da bị khô, tóc trở nên xơ và dễ gãy.

Vitamin là một điều quan trọng để giảm thiểu hay hạn chế việc rụng tóc của các chị em phụ nữ. Việc thiếu hụt các vitamin sẽ khiến tóc của phụ nữ dễ bị rụng và xơ gãy. Vì thế, việc bổ sung các loại vitamin cần thiết giúp hạn chế rụng tóc ở các chị em là điều cần thiết.

1. Ảnh hưởng của vitamin tới tóc

Gãy tóc, rụng tóc là nỗi lo lắng thường gặp ở phụ nữ nhiều lứa tuổi khác nhau. Nguyên nhân gây rụng tóc có thể là do ảnh hưởng của tuổi tác, của lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc cũng có thể chính là do sự thiếu hụt các vitamin cho cơ thể.

Vitamin có ảnh hưởng quan trọng tới sự chắc khỏe của mái tóc. Chính vì thế, thiếu hụt các vitamin cần thiết, tóc có thể bị gãy rụng và xơ xác. Bởi vì hầu như tất cả các loại vitamin đều tác động tích cực lên tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc ở phụ nữ. Ngược lại, nếu thiếu hụt các vitamin sẽ khiến cho da bị khô, tóc trở nên xơ và dễ gãy.

2. 4 loại vitamin giúp ngăn ngừa rụng tóc ở phụ nữ

Có rất nhiều các loại vitamin tốt cho sự phát triển của tóc, và trong các số đó, không thể không kể tới 4 loại vitamin sau đây giúp ngăn ngừa tóc rụng ở phụ nữ.

Vitamin A: Vitamin A là một loại vitamin cần thiết tốt cho sư phát triển của tóc. Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy. Vitamin A có thể được tìm thấy nhiều trong các loại như : cà rốt, rau lá sẫm màu, trứng, bí, dưa đỏ và gan.

Vitamin nhóm B: Nhóm vitamin B có nhiều tác dụng tốt lên tóc. Mỗi loại trong vitamin nhóm B sẽ tác dụng khác nhau lên tóc và da đầu theo các mức khác nhau.

Biotin(gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa) rất cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạn sớm;
Niacin hoặc vitamin B3(thịt gà, gà tây, cá, mầm lúa mỳ) thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.
Para-aminobenzoic (PABA) kết hợp với axit folic sẽ giúp khôi phục lại mái tóc, ngừa rụng tóc. Ngược lại, nếu thiếu vitamin này có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nguồn thực phẩm quan trọng giàu PABA bao gồm men bia và các loại hạt.
Inositol: ngừa rụng tóc, giảm hói đầu (Một trong những khiến nam giới bị hói đầu là vì họ bị thiếu vitamin inositol). Một số phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này và nó có thể được chữa khỏi bằng một chế độ ăn nhiều rau, chuối, hoa quả họ cam quýt, gan và nho khô.
Axit pantothenic: Còn được gọi là vitamin B5, vitamin này giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng. Để nhận được nhiều vitamin B5, bạn hãy ăn nhiều ngũ cốc, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng.
Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tăng trưởng tóc, ngăn rụng tóc.

Vitamin C: có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt xanh và đỏ, dâu tây và dứa và đây là dạng hấp thụ lý tưởng nhất của cơ thể.

Vitamin E: cải thiện hữu hiệu hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ. Nó cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp. Nguồn cung cấp nhiều vitamin C có thể kể đến như là: các loại hạt, ngũ cốc và các loại rau lá sẫm màu.