Xóa tan gàu đơn giản tại nhà

Chẳng ai lại có thể thoải mái và tự tin với mái tóc có gàu được, không những gây cảm giác ngứa, khó chịu mà lại còn gây mất tự tin nữa bởi chỉ một động tác hất tóc nhẹ thôi cũng khiến vảy gàu bay. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này mà chúng ta thường nói là do dầu gội, bên cạnh đó là do các yếu tố dinh dưỡng, thần kinh, thời tiết,… Và để trị gàu thì hãy tuân thủ những cách sau đây:

Xóa tan gàu đơn giản tại nhà 1

– Khi gội đầu thay vì đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu dễ khiến da đầu bị kích ứng thì bạn nên làm ướt da đầu, cho dầu gội vào lòng bàn tay, hòa thêm chút nước xong đánh bọt rồi mới chà nhẹ lên đầu để gội. Trong quá trình gội đầu cũng không nên gãi quá mạnh dễ làm tổn thương da đầu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng nước chanh tươi để gội đầu.

– Không gãi đầu quá nhiều. Mặc dù khi bị gàu chúng ta sẽ có cảm giác ngứa và rất muốn gãi, nhưng bạn không biết rằng chính móng tay của chúng ta rất cứng dễ làm tổn thương da đầu và khiến cho tình trạng gàu của tóc còn tồi tệ hơn nữa.

– Sau khi gội đầu hãy sử dụng dung dịch dấm táo pha loãng với nước tỉ lệ 1:1. Bôi dung dịch này lên da đầu trong 5 phút rồi hãy gội lại bằng nước. Chính các thành phần trong giấm táo sẽ giúp cân bằng độ pH cho da đầu, diệt trừ gàu, kích thích tóc mọc nhanh hơn, trả lại cho bạn một mái tóc khỏe đẹp.

– Thường xuyên massage da đầu, việc làm này sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm gàu hiệu quả bởi nếu da đầu khỏe mạnh thì mái tóc mới khỏe và sạch gàu được. Mỗi ngày chỉ cần vài phút thôi là cũng đủ rồi. Bạn có thể massage với dầu mè, dầu oliu,…

Xóa tan gàu đơn giản tại nhà 2

– Hạn chế để da đầu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hãy luôn đảm bảo trên đầu bạn luôn có mủ, có ô để không cho tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi, nhiệt độ cao. Tất cả những yếu tố đó có thể gây bẩn tóc, khô và ngứa, nguyên nhân dẫn đến gàu.

– Hằng ngày hãy kết hợp ăn uống những món ăn tốt cho tóc, các loại thực phẩm giàu kẽm như trứng, sữa, thịt gà, gạo lứt,… Hạn chế các món có nhiều dầu mỡ, các món chiên, món cay nóng; hạn chế các loại rượu bia, nước ngọt có ga và cafein.

Với những cách làm đơn giản này bạn có thể đồng thời kết hợp sử dụng hằng ngày để chăm sóc cho mái tóc của mình được tốt hơn. Tuy nhiên cái gì cũng cần có thời gian, hãy chăm chỉ để sớm có được một mái tóc sạch gàu, chắc khỏe nhé.